หมวดหมู่สินค้า
Close
Filters
Preferences
ค้นหา
RSS

สาระน่ารู้

เทคนิคจัดระเบียบเอกสารอย่างมือโปร งานเสร็จเร็วขึ้น ด้วยแฟ้มเก็บเอกสาร
0 เทคนิคจัดระเบียบเอกสารอย่างมือโปร งานเสร็จเร็วขึ้น ด้วยแฟ้มเก็บเอกสาร

       เวลาหาเอกสารทีไร กลับหาไม่เจอทุกที เสียเวลาในการหาเอกสารทุกครั้ง เพราะว่าลืมไม่รู้ไปเก็บเอาไว้ที่ไหน เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ เมื่อเรารู้วิธีการจัดการเอกสารที่ถูกต้องและเป็นระเบียบ 

ขั้นตอนการจัดเก็บเอกสาร

     1. เตรียมอุปกรณ์ และสถานที่ให้พร้อม

ตู้จัดเก็บ ปากกา กล่องกระดาษ ตู้หรือห้องเก็บเอกสาร และที่สำคัญมากคือ แฟ้มเก็บเอกสาร แฟ้มมีหลายประเภท ต้องเลือกให้ตรงกับการใช้งานที่สุด 

 

แฟ้มแบบไหน เหมาะกับการใช้งานอะไร

เลือกซื้อแฟ้มเก็บเอกสารคลิกที่นี่ 

     2. คัดแยกเอกสาร

...
รีวิว เลือกซื้อกระดาษA4 ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับใช้ในสำนักงาน อัปเดตล่าสุด!
0 รีวิว เลือกซื้อกระดาษA4 ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับใช้ในสำนักงาน อัปเดตล่าสุด!

         

          สิ่งที่จำเป็นและใช้เยอะมากในทุกๆ สำนักงาน ต้องมีกระดาษ อย่างแน่นอน เพราะต้องใช้ในงานเอกสารต่างๆ โดยกระดาษที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็คือกระดาษ A4 ที่มีขนาด 8.3 x 11.7 นิ้ว แต่รู้ไหมคะว่ากระดาษไม่ได้มีแบบเดียวนะ ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท วันนี้ GoodChoiz ที่มีกระดาษจำหน่ายหลากหลายแบบที่สุด จะมาแนะนำวิธีการเลือกกระดาษถ่ายเอกสารที่เหมาะกับงาน เหมาะกับเครื่องปริ้น และเครื่องถ่ายเอกสาร ต้องใช้ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่ามากที่สุด ไปดูกันเลยค่ะ

        

วิธีเลือกกระดาษที่ดี

...
0 ทำความสะอาดบ้านอย่างไรยุคโควิด เมื่อต้องอยู่บ้านร่วมกับผู้ติดเชื้อโควิด

       

        จากสถานการ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่รุนแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ติดเชื้อมากกว่าหมื่นคนต่อวัน จนทำให้เตียงในโรงพยาบาลไม่พอ อีกทั้งยังมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง อาจจะรักษาด้วยการ Home Isolation หรือการกักตัวอยู่ที่บ้านแทน แต่เมื่อบ้านของท่านมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่ต้องรักษากักตัวอยู่ที่บ้าน และที่บ้านมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน จะมีวิธีการอยู่ร่วมกัน และทำความสะอาดบ้านอย่างไร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสไปยังบุคคลอื่น ๆ มาดูกันค่ะ

 

สิ่งที่ควรปฏิบัติ

 ...

0 ยื่นภาษีออนไลน์ จ่ายครั้งเดียวไม่ไหว ผ่อนจ่ายภาษีได้นะ! ไม่มีดอกเบี้ย เช็กเงื่อนไขได้ที่นี่เลย

 

        ถึงช่วงจ่ายภาษีกลับมาอีกครั้ง ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้รู้ไหมคะว่า ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสามารถผ่อนจ่ายได้ด้วยนะ โดยแบ่งจ่ายได้ 3 งวด แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่เสียดอกเบี้ย เพียงแต่ต้องมียอดชำระภาษีตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป ซึ่งจะยื่นแบบแสดงภาษีเงินได้ผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th หรือยื่นแบบกระดาษก็ได้ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ

 

วิธีการผ่อนภาษี

1.ยื่นภาษีแบบกระดาษ สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานสรรพากรท้องที่พร้อมแนบใบแจ้งการค้างชำระ ภาษีอากร สามารถขอเอกสารจากเจ้าหน...

5 เคล็ดลับการทำความสะอาดออฟฟิศ ทำงานอย่างมั่นใจ ปลอดภัยจากเชื้อโควิด19
5 เคล็ดลับการทำความสะอาดออฟฟิศ ทำงานอย่างมั่นใจ ปลอดภัยจากเชื้อโควิด19

                ในช่วงนี้ที่ยังมีการระบาดของไวรัสโควิดอย่างต่อเนื่อง การปรับตัวในการทำงานก็มีมากขึ้น บางบริษัทมี

นโยบาย work from home ในขณะที่บางแห่งก็เริ่มให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศตามเดิม

            ทุกคนรู้ไหมคะว่าจากการระบาดโควิดในช่วงที่ผ่านมา พบว่าสถานที่ทำงานคืออีกหนึ่งที่ที่มีคนติดโควิดมากเป็นลำดับต้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ โรงงาน หรือไซต์ก่อสร้าง หากคุณจำเป็นต้องออกไปทำงาน พบปะผู้คน หรือเข้าประชุมในที่คนเยอะ ๆ อย่าลืมป้องกันตัวเอง อย่างเช่น ใส่แมสก์ตลอดเวลา และล้างมือบ่อย ๆ เพ...

0 ความในใจจากลูกค้ากู๊ดช้อยส์ รีวิวการใช้บริการจากลูกค้าองค์กรบริษัท

 

 

"ชอบตรงที่มีสินค้าเยอะดี จัดส่งก็ไว ใช้บริการมาจะครบปีแล้ว ส่วนใหญ่จะสั่ง หมึก กับกระดาษ A4 ค่ะ"

-คุณอารี บริษัทอาหารเสริมข้อเสื่อม ตา

 

 

"สภาพสินค้าสมบูรณ์ ไม่มีปัญหาในการใช้งานเลย เปลี่ยนของก็ง่าย แต่อยากให้เติมของในสต็อกให้ทันน่ะค่ะ"

-คุณอร บริษัทรับเหมาแรงงาน

 

 

"ใช้บริการกู๊ดช้อยส์มาจะ 3 ปีแล้ว ชอบตรงที่มีระบบเครดิตเทอม ส่งของก็เร็วและช่วยลดระยะเวลาในการทำงานด้วย เพราะไม่ต้องคอยหาสินค้าจากหลาย ๆ ที่ ดูที่กู๊ดช้อยส์ที่เดียว ก็ได้สินค้าครบเลย สะดวกดี ค่ะ"

-คุณทิพย์ธัญ...

0 5 สิ่งที่ทำให้พนักงานรักออฟฟิศ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรยากาศภายในออฟฟิศหรือสำนักงานนั้น ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในอีกหลายปัจจัย ที่ส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของพนักงานหลาย ๆ คน เพราะพวกเขาต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในสำนักงานเป็นเวลาหลายวันต่อสัปดาห์

แล้วแบบนี้ สิ่งใดกันล่ะ ที่ออฟฟิศควรมี เพื่อมัดใจและสร้างความสบายใจให้กับพวกเขา เหล่ามนุษย์ออฟฟิศ

 

มีมุมพักเบรก

การพักเบรกที่เหมาะสม เรียกได้ว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเลยก็ว่าได้ โดยรูปแบบการพักเบรกของพนักงานหลายคนอาจมีความแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น บางคนชอบดื่มกาแฟ...

6 วิธีรับมือช่วงหน้าร้อน ของพนักงานออฟฟิศ

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ใครว่านั่งทำงานในออฟฟิศแอร์เย็นๆแล้วจะสบาย
พอช่วงบ่าย ไปทานอาหารกลางวันแค่ก้าวขาออกจากตึก ก็เหมือนถูกพระอาทิตย์แผดเผาจนแทบไหม้ วันนี้เรามาดูวิธีรับมือช่วงหน้าร้อน ของพนักงานออฟฟิศกันค่ะ

1. หลีกเลี่ยงแดดช่วงกลางวัน
ช่วงกลางวันเป็นช่วงที่พนักงาออฟฟิศกลัวที่สุด เพราะเวลาออกไปทานอาหารจะต้องฝ่าแดดอันร้อนแรงออกไป ดังนั้นมีวิธีหลีกเลี่ยงแดดได้ง่ายๆ คือ นำอาหารมาจากบ้าน หรือสั่งบริการส่งถึงที่ นั่งทานสบายๆ แอร์เย็นๆกันในออฟฟิศดีกว่า

2. ร่ม/หมวก/แว่นกันแดด
แต่ถ้าหลีกเลี่ยงการออกไปโด...

7 ประโยชน์ของการดื่มกาแฟ ที่พนักงานออฟฟิศต้องรู้

“กาแฟ” เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตตลอดการของเหล่าพนักงานออฟฟิศ เนื่องจากข้อเด่นที่ทุกคนรู้เป็นอย่างดีก็คือ คาเฟอีน ที่ช่วยทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ลดอาการง่วงนอน นอกจากข้อดีที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว กาแฟยังมีประโยชน์อีกหลายชนิด ที่พนักงานออฟฟิศที่รักการดื่มกาแฟต้องรู้


    1. ช่วยชะลอความแก่

ข้อดีของกาแฟที่สาวๆหนุ่มๆ จะต้องรีบไปหามาดื่มก็คือการช่วยชะลอความแก่ ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัย แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้นนะคะ ถ้าเป็นกาแฟผสมครีม นม น้ำตาล นอกจากจะช่วยอะไรไม่ได้มากแล้ว ยังทำให้อ้วนอีก...

ทำไมเดือนกุมภาพันธ์ บางปีก็มี 28 วัน บางปีก็มี 29 วัน ?????
ทำไมเดือนกุมภาพันธ์ บางปีก็มี 28 วัน บางปีก็มี 29 วัน ?????

เมื่อ 46 ปี ก่อนคริสตกาล จูเลียส ซีซาร์ กษัตริย์แห่งโรมัน ได้ริเริ่มการใช้ปฏิทินจูเลียน ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวโรมันจะใช้ปฏิทินโรมัน ที่มีทั้งหมด 10 เดือน มีจำนวนทั้งหมด 304 วัน (Martius, Aprilis, Maius, Junius, Quintilis, Sextilis, September, October, November และ December) ซึ่งจูเลียส ซีซาร์ มองวาปฏิทินแบบโรมันนั้นมีความไม่เหมาะสมกับความจริง จึงได้เพิ่มเดือนเข้าไปอีก 2 เดือน เป็น 12 เดือน คือเดือน  January และ February และกำหนดให้ในแต่ละเดือนมีจำนวนวัน 30 และ 31 วัน ยกเว้นแค่เดือน February ที่เพิ่ม...