สะดวก
ครบ
คุ้ม
GoodChoice จัดการทุกเรื่องออฟฟิศ... ให้เป็นเรื่องง่าย
0
0 ชิ้น
Close
Filters
Preferences
ค้นหา
RSS

สาระน่ารู้

สักการะพระธาตุต้อนรับปีใหม่ตาม 12 ปีนักษัตร
สักการะพระธาตุต้อนรับปีใหม่ตาม 12 ปีนักษัตร

ใกล้สิ้นปีหลายคนอาจจะกำลังมองหาสถานที่ไปสักการะในการเสริมดวงในปี 2560 เพื่อให้ชีวิตในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงมีแต่เรื่องดีๆ และประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะปีนักษัตรที่ตรงกับปีชงและปีร่วมชงก็จะหาที่สักการะเพื่อให้ปีชงในปีนั้นๆ มีแต่สิ่งที่ดีๆเข้ามา วันนี้เราจะพาไปสักการะพระธาตุประจำปี 12 นักษัตรกันนะคะ

  1. ปีชวด (ปีหนู)  

พระธาตุประจำปีนักษัตร คือ พระธาตุศรีจอมทอง ตั้งอยู่ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ประวัติ : วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวร...

เทปกาวแต่ละชนิดใช้งานแตกต่างกันยังไง
เทปกาวแต่ละชนิดใช้งานแตกต่างกันยังไง

    เมื่อพูดถึงเทปกาว คงเป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเทปกาวสามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งใช้ในชีวิตประจำวันและใช้ในการทำงาน วันนี้เราจะมาดูกันนะคะ ว่าเทปกาวแต่ละประเภท แตกต่างกันยังไง

1.เทปโฟม 2 หน้า

    เทปโฟม มีคุณสมบัติในการยึดติดสูง ตัวเทปมีความหนา เหมาะสำหรับงานที่ต้องการติดถาวร หรือติดในเวลานาน เนื่องจากกาวเหนียวแน่นติดทนนาน ลอกออกยากและเหมาะสำหรับงานที่มีการรับน้ำหนัก งานศิลปะหรืองานทั่วไป

2.เทปใส/เทปขุ่น


 เทปใส/เทปขุ่น มีคุณสมบัติในการติดเพื่อการปิดผนึก หรือยึ...

รู้หรือไม่ ลิควิดเปเปอร์เกิดขึ้นได้เพราะสิ่งนี้??
รู้หรือไม่ ลิควิดเปเปอร์เกิดขึ้นได้เพราะสิ่งนี้??

นางเบ็ต เนสสมิธ เกรเเฮม Bette Nesmith Graham เลขาสาวชาวอเมริกัน ที่มักจะมีปัญหาเวลาทำงาน เมื่อเธอพิมพ์ดีดผิดต้องใช้ยางลบช่วยลบ ทำให้งานที่ออกมาดูไม่เรียบร้อย ซึ่งต่อมาพิมพ์ดีดธรรมดาได้กลายเป็นพิมพ์ดีดไฟฟ้า ทำให้การทำงานของเธอดูจะยุ่งยากมากไปกว่าเดิม เนื่องจากไม่สามารถใช้ยางลบ ลบได้ ต้องเริ่มต้นพิมพ์ใหม่ทั้งหมด ทำให้งานของเธอล่าช้ามากยิ่งขึ้น เธอจึงหาวิธีที่จะแก้ปัญหานี้
ใบปี คศ. 1956 นางเบ็ต เนสสมิธ เกรเเฮม นึกขึ้นได้ว่า เวลาจิตรกรแก้ไขภาพที่วาดผิดได้นำสีขาวมาทาทับจึงได้ไอเดียนี้ขึ้นมา จึงผสมน้ำย...

วางแผนเที่ยววันหยุดปี 2560 ของพนักงานออฟฟิศ
วางแผนเที่ยววันหยุดปี 2560 ของพนักงานออฟฟิศ

ใกล้ถึงช่วงปลายปีกันแล้ว หลายคนอาจจะกำลังวางแผนการเที่ยวสำหรับปีหน้ากันอยู่ ทั้งเที่ยวในต่างประเทศและในประเทศ วันนี้เรามาดูวันหยุดของปีหน้ากันนะคะ ว่ามีวันไหนบ้าง เพื่อวางแผนการเที่ยวและดูวันลาล่วงหน้าจะได้กระทบกับการลางานน้อยที่สุด เพราะถ้ามีการวางแผนล่วงหน้า ก็จะได้จองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินก่อน ยิ่งเวลามีโปรโมชั่นของสายการบินจองแล้วบินข้ามปี ยิ่งราคาถูกกว่าจองแบบกระทันหันมาก


เดือนมกราคม

เดือนมกราคมเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองและการเริ่มต้นใหม่ เนื่องจากเป็นเดือนของวันเริ่มต้นของปี มีวันหยุดคือว...

เครื่องดื่มแก้วโปรด ทำไมยิ่งดื่มยิ่งอ้วน ??
เครื่องดื่มแก้วโปรด ทำไมยิ่งดื่มยิ่งอ้วน ??

เป็นภาพคุ้นตาไปแล้วที่ทุกเช้า ทุกบ่ายจะต้องเห็นพนักงานออฟฟิศถือเครื่องดื่มกันคนละแก้ว อาจจะต่างชนิด ต่างแบรนด์ แต่แคลอรี่ไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโกโก้ ชาเขียว ชานม กาแฟต่างๆ ที่หลายๆคนชอบดื่ม ส่วนใหญ่จะดื่มเพราะแก้ง่วง ดื่มเพราะอยากหรือดื่มเพราะอะไรก็แล้วแต่ ยิ่งเวลาแบรนด์ดังทำโปรโมชั่น 1 แถม 1 ทีไร ต้องไปต่อแถวกันยาวเหยียดทุกที แต่จะมีใครสงสัยไหมว่า เครื่องดื่มที่ดื่มกันแต่ละแก้วนั้นอุดมไปด้วยพลังงานกี่แคลอรี่กันแน่
    1.    ชาเขียว

เครื่อมดื่มโปรดของใครหลายคน ที่เดินเข้าร้านทีไรต้องสั่งทุกที ชาเ...

ออกกำลังกายแบบไหน ลดน้ำหนักได้เท่าไหร่บ้าง
ออกกำลังกายแบบไหน ลดน้ำหนักได้เท่าไหร่บ้าง

วันนี้เรามาเอาใจคนรักสุขภาพกันบ้างนะคะ ถ้าพูดถึงคนรักสุขภาพการออกกำลังกายคงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ การออกกำลังกายก็มีหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะเผาผลาญพลังงานแตกต่างกัน กีฬาแต่ละประเภทเผาผลาญพลังงานได้แค่ไหนมาดูกันค่ะ
    1.    วิ่ง

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ไม่ต้องมีทักษะพิเศษ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ แค่มีร่างกาย ใจที่พร้อม กับรองเท้าวิ่งดีๆสักคู่ ก็ลุยได้เลย แถมยังเผาผลาญได้เยอะอีกต่างหาก วิ่ง 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญได้ถึง 600 กิโลแคลอรี่

    2.    เต้นแอโรบิค

(ภาพจาก thaihealth)
เต้นแอโรบิคเป็นก...

วิธีแก้ง่วงเวลาทำงาน
วิธีแก้ง่วงเวลาทำงาน

ตกบ่ายทีไร ทำไมมันง่วงทุกที หลายคนคงกำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่ หนังท้องตึง หนังตาหย่อน ตกช่วงบ่ายทีไรตาจะปิดทุกที วันนี้ GoodChoiz จะมาเสนอวิธีที่แก้ง่วงระหว่างเวลาทำงาน โดยจะขอข้ามการดื่มกาแฟไปนะคะ เพราะคงเป็นวิธีที่หลายๆคนใช้กันอยู่แล้ว กาแฟถือเป็นตัวช่วยอันดับ 1 ของพนักงานออฟฟิศเลยก็ว่าได้ ซึ่งวิธีแก้ง่วงโดยไม่ใช้กาแฟมีดังต่อไปนี้
    1.    พักผ่อนให้เพียงพอ
การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้เราไม่ง่วงเวลาทำงาน เพราะเมื่อเราพักผ่อนเพียงพอ เราก็จะสดชื่นเมื่อตื่นนอน ได้นอนเต็มอิ่...

10 โรคยอดฮิตของคนทำงานออฟฟิศ

คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าการนั่งทำงานในออฟฟิศนั้นสบาย ได้นั่งทำงานในห้องแอร์ ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ธรรมชาติของโลกใบนี้เมื่อมีความไม่พอดีหรือเกินพอดีเกิดขี้น จากข้อดีก็กลายเป็นข้อเสียไปโดยปริยาย เฉกเช่นเดียวกับการนั่งทำงานในออฟฟิศ ที่ต้องนั่งทำงานไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน และมีภาวะความเครียดกดดันจากการทำงาน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความเร่งรีบในแต่ละวัน ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของพนักงานออฟฟิศเปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้เป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ดังต่อไปนี้

    1. โรคเครียด นอนไม่หลับ
โรคเครียดเกิดจากภาวะเครียดรุมเร้า ...

ดื่มน้ำแค่ไหนถึงจะเหมาะกับน้ำหนักตัว ????

น้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก โดยร่างกายของแต่ละคนนั้นก็จะต้องการปริมาณน้ำที่แตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับน้ำหนักของแต่ละคน เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าในแต่ละวันเราต้องดื่มน้ำเท่าไหร่กันแน่ วันนี้ GoodChoiz จะมาคำนวณปริมาณน้ำดื่มตามน้ำหนักของเรากันนะคะ
สูตรในการคำนวณหาปริมาณการดื่มน้ำก็คือ
(น้ำหนักตัว/2) x2.2 x30 เมื่อได้ออกมาแล้ว ก็มาหารด้วย 1000 ต่อ
เพียงแค่นี้ก็จะทราบปริมาณน้ำที่เราควรจะดื่มในแต่ละวันแล้ว
ตัวอย่างเช่น คุณส้ม หนัก 59 กิโลกรัม
จะสามารถคำนวณได้ดังนี้
ขั้นที่ 1    (59/2)x2.2x30...

ซองใส่ CD ทำได้ง่ายๆ แค่กระดาษA4แผ่นเดียว

วันนี้เราจะมาลองทำซองใส่ซีดีแบบง่ายๆเอาไว้ใช้งานกัน โดยมีอุปกรณ์แค่อย่างเดียวคือกระดาษA4 1 แผ่น อาจจะเป็นกระดาษรีไซเคิล หรือกระดาษสวยๆก็ได้ตามชอบเลยนะคะ
ขั้นตอนที่1
วางแผ่นซีดีไว้ที่กระดาษA4 โดยวางให้เหลือแผ่นซีดีไว้ด้านนอกกระดาษครึ่งแผ่น และกะตำแหน่งให้เหลือเนื้อที่กระดาษด้านซ้าย ขวาเท่าๆกัน


ขั้นตอนที่ 2
พับกระดาษด้านซ้ายและขวาเข้าหาแผ่นซีดีทั้ง2ด้าน


ขั้นตอนที่ 3
พับกระดาษที่มีแผ่นซีดีขึ้นมาทบกับกระดาษด้านบน


ขั้นตอนที่ 4
พับมุมกระดาษลงมาทั้ง 2 ข้าง เป็นทรงสามเหลี่ยม


ขั้นตอนที่ 5
พับกระดาษด้านบนลงมา พ...