สะดวก
ครบ
คุ้ม
GoodChoice จัดการทุกเรื่องออฟฟิศ... ให้เป็นเรื่องง่าย
0 รายการ
0 ชิ้น
Close
Filters
Preferences
ค้นหา
RSS

สาระน่ารู้

6 วิธีรับมือช่วงหน้าร้อน ของพนักงานออฟฟิศ

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ใครว่านั่งทำงานในออฟฟิศแอร์เย็นๆแล้วจะสบาย
พอช่วงบ่าย ไปทานอาหารกลางวันแค่ก้าวขาออกจากตึก ก็เหมือนถูกพระอาทิตย์แผดเผาจนแทบไหม้ วันนี้เรามาดูวิธีรับมือช่วงหน้าร้อน ของพนักงานออฟฟิศกันค่ะ

1. หลีกเลี่ยงแดดช่วงกลางวัน
ช่วงกลางวันเป็นช่วงที่พนักงาออฟฟิศกลัวที่สุด เพราะเวลาออกไปทานอาหารจะต้องฝ่าแดดอันร้อนแรงออกไป ดังนั้นมีวิธีหลีกเลี่ยงแดดได้ง่ายๆ คือ นำอาหารมาจากบ้าน หรือสั่งบริการส่งถึงที่ นั่งทานสบายๆ แอร์เย็นๆกันในออฟฟิศดีกว่า

2. ร่ม/หมวก/แว่นกันแดด
แต่ถ้าหลีกเลี่ยงการออกไปโด...

7 ประโยชน์ของการดื่มกาแฟ ที่พนักงานออฟฟิศต้องรู้

“กาแฟ” เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตตลอดการของเหล่าพนักงานออฟฟิศ เนื่องจากข้อเด่นที่ทุกคนรู้เป็นอย่างดีก็คือ คาเฟอีน ที่ช่วยทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ลดอาการง่วงนอน นอกจากข้อดีที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว กาแฟยังมีประโยชน์อีกหลายชนิด ที่พนักงานออฟฟิศที่รักการดื่มกาแฟต้องรู้


    1. ช่วยชะลอความแก่

ข้อดีของกาแฟที่สาวๆหนุ่มๆ จะต้องรีบไปหามาดื่มก็คือการช่วยชะลอความแก่ ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัย แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้นนะคะ ถ้าเป็นกาแฟผสมครีม นม น้ำตาล นอกจากจะช่วยอะไรไม่ได้มากแล้ว ยังทำให้อ้วนอีก...

ทำไมเดือนกุมภาพันธ์ บางปีก็มี 28 วัน บางปีก็มี 29 วัน ?????
ทำไมเดือนกุมภาพันธ์ บางปีก็มี 28 วัน บางปีก็มี 29 วัน ?????

เมื่อ 46 ปี ก่อนคริสตกาล จูเลียส ซีซาร์ กษัตริย์แห่งโรมัน ได้ริเริ่มการใช้ปฏิทินจูเลียน ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวโรมันจะใช้ปฏิทินโรมัน ที่มีทั้งหมด 10 เดือน มีจำนวนทั้งหมด 304 วัน (Martius, Aprilis, Maius, Junius, Quintilis, Sextilis, September, October, November และ December) ซึ่งจูเลียส ซีซาร์ มองวาปฏิทินแบบโรมันนั้นมีความไม่เหมาะสมกับความจริง จึงได้เพิ่มเดือนเข้าไปอีก 2 เดือน เป็น 12 เดือน คือเดือน  January และ February และกำหนดให้ในแต่ละเดือนมีจำนวนวัน 30 และ 31 วัน ยกเว้นแค่เดือน February ที่เพิ่ม...

5 สิ่งที่ห้ามทำในที่ทำงาน ไม่งั้นอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานร้องยี๊
5 สิ่งที่ห้ามทำในที่ทำงาน ไม่งั้นอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานร้องยี๊

การอยู่ในที่ทำงาน เป็นการอยู่ร่วมกับคนจำนวนมาก เพราะฉะนั้นการอยู่ร่วมกันกับคนหลายๆคน เราจึงต้องระวังพฤติกรรมของเราเป็นอย่างมาก บางครั้งเราติดพฤติกรรมบางอย่างมาจากที่บ้าน พอมาทำที่ทำงานอาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานร้องยี๊ได้


    1. คิดว่าตัวเองเป็นนักร้องเดอะสตาร์
หลายคนชอบร้องเพลงในที่ทำงาน ใส่หูฟังเปิดเพลงเสียงดังๆและร้องเพลงออกท่าทางอย่างเมามัน ถ้าเป็นคนเสียงเพราะ เพื่อนร่วมงานชอบฟังก็โชคดีไป แต่ถ้าเสียงไม่เพราะเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน เพราะอาจจะไปรบกวนสมาธิในการทำงานจนเกิดความน่ารำคาญได้    2. การรั...

กาวแต่ละชนิดมีอะไรบ้างนะ
กาวแต่ละชนิดมีอะไรบ้างนะ

ใครรู้บ้างว่ากาวที่เราใช้กันทุกวันนี้มีหลายชนิดมาก และแต่ละชนิดก็จะแตกต่างกันไปตามการใช้งาน หรือต่างกันไปตามพื้นผิววัสดุที่เราต้องการนำไปใช้งาน ซึ่งวันนี้ Goodchoiz จะพาทุกท่านไปรู้จักกับกาวแต่ละชนิดกันนะคะ


1 . กาวแท่ง

เป็นกาวที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ กาวแท่งเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์บนโต๊ะทำงานที่แทบจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว ลักษณะเป็นแท่งสีขาว มีรูปร่างเหมือนแท่งลิปสติก หมุนออกเวลาใช้งาน และหมุนเข้าเวลาต้องการเก็บ มีฝาบิด ใช้งานง่าย ไม่เลอะเทอะ ไม่ทำให้กระดาษย่น เหมาะสำห...

ปากกาลูกลื่น ที่มีประวัติความเป็นมาไม่ลื่นสมชื่อ
ปากกาลูกลื่น ที่มีประวัติความเป็นมาไม่ลื่นสมชื่อ

ปากกาลูกลื่นเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี คศ. 1900 โดยนายจอห์น เอช. ลาวด์ ชาวอเมริกา โดยปากกาลูกลื่นนั้นเป็นปากกาที่มีลูกบอลเหล็กเล็กๆ (ball)

สักการะพระธาตุต้อนรับปีใหม่ตาม 12 ปีนักษัตร
สักการะพระธาตุต้อนรับปีใหม่ตาม 12 ปีนักษัตร

ใกล้สิ้นปีหลายคนอาจจะกำลังมองหาสถานที่ไปสักการะในการเสริมดวงในปี 2560 เพื่อให้ชีวิตในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงมีแต่เรื่องดีๆ และประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะปีนักษัตรที่ตรงกับปีชงและปีร่วมชงก็จะหาที่สักการะเพื่อให้ปีชงในปีนั้นๆ มีแต่สิ่งที่ดีๆเข้ามา วันนี้เราจะพาไปสักการะพระธาตุประจำปี 12 นักษัตรกันนะคะ

  1. ปีชวด (ปีหนู)  

พระธาตุประจำปีนักษัตร คือ พระธาตุศรีจอมทอง ตั้งอยู่ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ประวัติ : วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวร...

เทปกาวแต่ละชนิดใช้งานแตกต่างกันยังไง
เทปกาวแต่ละชนิดใช้งานแตกต่างกันยังไง

    เมื่อพูดถึงเทปกาว คงเป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเทปกาวสามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งใช้ในชีวิตประจำวันและใช้ในการทำงาน วันนี้เราจะมาดูกันนะคะ ว่าเทปกาวแต่ละประเภท แตกต่างกันยังไง

1.เทปโฟม 2 หน้า

    เทปโฟม มีคุณสมบัติในการยึดติดสูง ตัวเทปมีความหนา เหมาะสำหรับงานที่ต้องการติดถาวร หรือติดในเวลานาน เนื่องจากกาวเหนียวแน่นติดทนนาน ลอกออกยากและเหมาะสำหรับงานที่มีการรับน้ำหนัก งานศิลปะหรืองานทั่วไป

2.เทปใส/เทปขุ่น


 เทปใส/เทปขุ่น มีคุณสมบัติในการติดเพื่อการปิดผนึก หรือยึ...

รู้หรือไม่ ลิควิดเปเปอร์เกิดขึ้นได้เพราะสิ่งนี้??
รู้หรือไม่ ลิควิดเปเปอร์เกิดขึ้นได้เพราะสิ่งนี้??

นางเบ็ต เนสสมิธ เกรเเฮม Bette Nesmith Graham เลขาสาวชาวอเมริกัน ที่มักจะมีปัญหาเวลาทำงาน เมื่อเธอพิมพ์ดีดผิดต้องใช้ยางลบช่วยลบ ทำให้งานที่ออกมาดูไม่เรียบร้อย ซึ่งต่อมาพิมพ์ดีดธรรมดาได้กลายเป็นพิมพ์ดีดไฟฟ้า ทำให้การทำงานของเธอดูจะยุ่งยากมากไปกว่าเดิม เนื่องจากไม่สามารถใช้ยางลบ ลบได้ ต้องเริ่มต้นพิมพ์ใหม่ทั้งหมด ทำให้งานของเธอล่าช้ามากยิ่งขึ้น เธอจึงหาวิธีที่จะแก้ปัญหานี้
ใบปี คศ. 1956 นางเบ็ต เนสสมิธ เกรเเฮม นึกขึ้นได้ว่า เวลาจิตรกรแก้ไขภาพที่วาดผิดได้นำสีขาวมาทาทับจึงได้ไอเดียนี้ขึ้นมา จึงผสมน้ำย...

วางแผนเที่ยววันหยุดปี 2560 ของพนักงานออฟฟิศ
วางแผนเที่ยววันหยุดปี 2560 ของพนักงานออฟฟิศ

ใกล้ถึงช่วงปลายปีกันแล้ว หลายคนอาจจะกำลังวางแผนการเที่ยวสำหรับปีหน้ากันอยู่ ทั้งเที่ยวในต่างประเทศและในประเทศ วันนี้เรามาดูวันหยุดของปีหน้ากันนะคะ ว่ามีวันไหนบ้าง เพื่อวางแผนการเที่ยวและดูวันลาล่วงหน้าจะได้กระทบกับการลางานน้อยที่สุด เพราะถ้ามีการวางแผนล่วงหน้า ก็จะได้จองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินก่อน ยิ่งเวลามีโปรโมชั่นของสายการบินจองแล้วบินข้ามปี ยิ่งราคาถูกกว่าจองแบบกระทันหันมาก


เดือนมกราคม

เดือนมกราคมเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองและการเริ่มต้นใหม่ เนื่องจากเป็นเดือนของวันเริ่มต้นของปี มีวันหยุดคือว...